LÀM SAO VỆ SINH PHỤ KIỆN TỦ BẾP ĐÚNG CÁCH ?

Viết bởi Phùng trung đức, Ngày 08/12/2022
LÀM SAO VỆ SINH PHỤ KIỆN TỦ BẾP ĐÚNG CÁCH ?

Tủ bếp là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, hỗ trợ công việc nhà bếp, lưu trữ dụng cụ nấu ăn và thực phẩm. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, khói trong khi nấu nướng bám vào nếu không vệ sinh và xử lý đúng cách dễ gây ra tình trạng phai màu sơn, han gỉ, cong vênh và mất thẩm mỹ. Vệ sinh thường xuyên giúp bếp thẩm mỹ, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và tạo nên hứng khởi nấu ăn, giữ lửa cho gia đình.

Tủ bếp được sử dụng tại các gia đình hiện nay đa phần được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp và sử dụng mặt bàn đá. Hãy cùng FULCO tìm hiểu cách vệ sinh tủ bếp đúng cách cho từng loại chất liệu nhé

1. Tủ Bếp Gỗ Tự Nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội nên đặc biệt được các gia đình lựa chọn và sử dụng. Đặc điểm của các loại gỗ tự nhiên là màu sắc hài hoà, rất bền chắc, chịu được lực tốt và khả năng chống ẩm cao. Để giữ gìn được những tính năng hoàn hảo đó thì bạn nên bảo quản và vệ sinh đúng cách

  •  Thường xuyên vệ sinh những nơi ẩm thấp, đọng nước của tủ để tránh ẩm mốc hoặc mục tủ
  • Lau chùi bằng loại nước vệ sinh chuyên dùng cho đồ gỗ và chỉ sử  dụng khăn mềm
  • Nên có các vật dụng che chắn bếp nấu, hạn chế bắn dầu mỡ vào tủ bếp tránh mốc và mùi hôi khó chịu
  • Nên thiết kế có cửa sổ thoáng khí hoặc máy hút mùi, máy hút không khí để loại bỏ mùi thức ăn ám vào các vật dụng nhà bếp

2. Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Tủ bếp gỗ tự nhiên có ưu thế vượt trội tuy nhiên giá thành khá cao, không phù hợp với nhiều gia đình, nên lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp là sự thay thế hoàn hảo. Ngoài ưu điểm giá phù hợp hơn, tủ bếp gỗ công nghiệp còn đa dạng màu sắc, thiết kế phong phú và khối lượng nhẹ. Bảo quản tủ bếp gỗ công nghiệp yêu cầu tỉ mỉ, kỹ càng và cẩn thận hơn

  • Các vật dụng nấu ăn, bát đĩa...nên đươc lau chùi hoặc phơi khô mới cất vào tủ bởi gỗ công nghiệp rất dễ bị ảnh hưởng bởi nước gây ra phồng rộp
  • Bề mặt gỗ công nghiệp đã được xử lý đặc biệt tuy nhiên cũng dễ bị trầy nên khi vệ sinh phải lau chùi cẩn thận và chỉ được sử dụng khăn mềm, mịn.
  • Tránh tác động, va chạm mạnh sẽ làm tủ bếp biến dạng, có thể gãy
  • Nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào tủ bếp để giữ được màu và chất lượng của tủ bếp luôn thẩm mỹ

3. Đối Với Phụ Kiện Tủ Bếp

3.1 Phụ kiện chất liệu inox

Trong quá trình sử dụng những phụ kiện inox, nan, giá của tủ bếp sẽ thường xuyên tiếp xúc với nước. Nếu phụ kiện tủ bếp không phải đạt tiêu chuẩn inox SUS304 thì sẽ làm bề mặt không được sáng bóng, xuất hiện vết han rỉ. Để giữ phụ kiện tủ bếp luôn sạch sẽ, sáng bóng nên lau khô bằng khăn mềm khi tiếp xúc với nước. Ngoài ra còn có thể sử dụng chanh, giấm pha loãng để vệ sinh, bột cafe để bảo quản sản phẩm được tốt hơn

Ngoài ra với các phụ kiện như bản lề, ốc vít, tay nâng... sau một thời gian có thể bị ăn mòn do thói quen sử dụng, không vệ sinh thường xuyên hoặc môi trường đang sinh sống. Nên để có thể giữ phụ kiện tủ bếp luôn như mới bạn phải vệ sinh định kỳ bằng những nguyên liệu đơn giản hoặc nước tẩy chuyên dụng.

3.2 Phụ kiện nhựa cao cấp

Những sản phẩm phụ kiện tủ bếp được làm từ nhựa cao cấp khá nhiều, có thể kể đến như thùng gạo, thùng rác, khay chia dĩa thìa...cần phải lau chùi hàng ngày, kết thúc bữa ăn hoặc 3 4 lần 1 tuần để bảo quản tốt nhất. Hơn nữa, bạn có thể bỏ gói bột cafe để khử mùi hôi cũng như hút ẩm tốt hơn.

Bạn cần tìm hiểu thêm về cách sử dụng sản phẩm, những mẹo vặt nhà bếp hữu ích hoặc thông tin mới nhất, vui lòng liên hệ chúng tôi qua

Fanpage: Fulco - Phụ Kiện Tủ Bếp Nhật Bản | Facebook

Hotline: 097 712 3333

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: